Đến nội dung

Vi khuẩn HP


 • Vui lòng đăng nhập để trả lời
22 Trả lời cho chủ đề này

#4 BS YERSIN

BS YERSIN

  Yersin's Doctors

 • Doctors
 • 763 Bài viết:
 • Ngày sinh:1972-12-31

Đã gửi 02 Tháng 7 2013 - 08:23 AM

Xin chào em,

Về vấn đề sử dụng bóng để kiểm tra HP, ưu điểm của test là rất nhanh và có kết quả sau vài chục phút đến vài giờ . Bệnh nhân thở vào một bong bóng được khóa kín để không gây thất thoát lượng khí bên trong.

Các trung tâm lớn có máy đọc tại chỗ có thể cho kết quả ngay. Một số phòng khám nhỏ không có máy đọc thì có thể gửi bóng đến nơi khác để đọc kết quả. Thời gian cho phép có thể lên đến 7 ngày. Vì thế, em an tâm về vấn đề này nhé.

 

Tiến sĩ - Bác sĩ. Võ Xuân Quang

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin

 #5 Guest_Từ thị thắm_*

Guest_Từ thị thắm_*
 • Guests

Đã gửi 07 Tháng 7 2013 - 02:43 PM

Chào Bác sỹ
Em có noi soi Dương tính HP Bac sỹ cho toa kháng sinh uống 14 ngày nghỉ uống 1 tuần Nội soi tái khám lai nhưng kết quả vẩn còn HP Dương tính nhẹ và tiếp tục uống kháng sinh như toa củ 14 ngày nửa trước đây em có bệnh viêm mủi xoang thường hay dùng kháng sinh mạnh nhiều đợt và nhiều loại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến việc diệt vi khuẩn HP không có bị kháng thuốc không ? Em rất lo .
Rất mong thư hồi am của Bác sỹ,
Chân thành cảm ơn!

#6 BS YERSIN

BS YERSIN

  Yersin's Doctors

 • Doctors
 • 763 Bài viết:
 • Ngày sinh:1972-12-31

Đã gửi 09 Tháng 7 2013 - 10:04 AM

Em thân mến,

Câu hỏi của em có thể giải đáp theo những ý nhỏ sau đây nhé :

1.Thứ nhất, có vẻ như là việc em tiếp tục uống thuốc theo toa củ 14 ngày nữa là quyết định của em thì phải vì cách này không được khuyến cáo và phần nhiều là sẽ thất bại. Việc điều trị vi khuẩn HP được thực hiện bởi nhiều phác đồ khác nhau được chọn lựa bởi bác sĩ theo cơ địa bệnh nhân. Một phác đồ đã thất bại sau 2 tuần điều trị cần được thay thế bằng một phác đồ khác với loại kháng sinh khác.

2.Việc em thường xuyên dùng các loại kháng sinh mạnh, nhiều đợt , nhiều loại là một yếu tố làm tăng khả năng kháng thuốc và tỷ lệ thất bại cao. Bác sĩ cần hỏi kỹ những loại thuốc em đã dùng để có sự chọn lựa đúng. Nếu thất bại nhiều lần, có thể phài soi dạ dày lấy mẫu cấy để làm kháng sinh đồ và tìm ra loại kháng sinh phù hợp nhất. Khi chưa có kết quả cấy và chưa điều trị đúng, không có cơ sở nào để nhận định con HP em bị nhiễm là kháng thuốc hay không kháng thuốc.

3.Em lưu ý là việc kiểm tra HP chỉ nên làm sau khi ngưng thuốc ít nhất 4 tuần. Việc thực hiểm kiểm tra sớm có thể thể dẫn đến kết quả không đúng . Em cho biết nghĩ thuốc 1 tuần thì soi kiểm tra lại, điều này là không phù hợp .

Chúc em may mắn!

 

Tiến sĩ - Bác sĩ. Võ Xuân Quang

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin


0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh

Gửi câu hỏi