Đến nội dung

Vi khuẩn HP


 • Vui lòng đăng nhập để trả lời
22 Trả lời cho chủ đề này

#22 Bùi An

Bùi An

  Newbie

 • Newbies
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Đã gửi 09 Tháng 9 2014 - 11:35 PM

Thưa bác sĩ, tháng 12 năm ngoái tôi bị viêm hang vị dương tính HP, sau khj dùng kháng sinh 7 ngày thấy đỡ nên tôi không đi tái khám nữa. Đen tháng 5 năm nay tôi bị tức ngực khó thở thì được chuẩn đoán bị dạ dày, uống thuốc hoài không đỡ. Đến tháng 7 thì thử test Hp lại thì dương tính và trào ngược dạ dày, tôi đã kết thúc dùng kháng sinh diệt hp được 2 tuần ( ngày 23/8) , sau đó liên tục dùng các thuốc ứng chế bơm proton như esocon 40mg, nexium 40mg, pariet 20mg, pantoloc 40mg nhưng tình trạng trào ngược vẫn không bớt. tôi cứ bị cay nóng dạ dày, tức ngược , khó thở, đầy bụng rất khó chịu. Có phải tôi đã bị hp kháng thuốc hay không ? trong thời gian chở đợi để kiểm tra hp lại tôi phải uống thuốc gì để bớt đau ?
Ch thh cảm ơn !

#23 BS YERSIN

BS YERSIN

  Yersin's Doctors

 • Doctors
 • 763 Bài viết:
 • Ngày sinh:1972-12-31

Đã gửi 10 Tháng 9 2014 - 10:17 AM

Xin chào bạn,
 
Bạn có nhiễm HP, không có nghĩa là tất cả các triệu chứng đều do con HP gây ra. Trong trường hợp của bạn, các dữ kiện không đủ nhưng chúng tôi rất hoài nghi vai trò của HP trong bệnh cảnh này.
 
Trước hết, bạn nhiều lần than phiền về  " tức ngực, khó thở ...". Đó không phải là triệu chứng điển hình của bệnh lý gây ra do HP.  Bạn cũng cảm thấy bức xúc về tình trạng  " trào ngược ", nên có lẽ bạn cũng biết trào ngược là một tình trạnh bệnh lý khác hoàn toàn độc lập với HP. Nếu bỏ qua những nghi vấn này mà cứ chăm chú điều trị HP, e là kết quả sẽ không như ý .
 
Mặt khác, chúng tôi cũng cần biết "thử test HP" mà bạn nói là test gì, vì nhiều loại test có cách đánh giá khác nhau . Câu hỏi khác của bạn : có phải HP đã kháng thuốc không ? Chúng tôi cho rằng chưa có cơ sở nào để khẳng định điều đó cả. Câu hỏi cuối cùng của bạn, phải uống thuốc gì ... Rất tiếc, tình trạng bệnh của bạn mô tả không rõ ràng nên chúng tôi khó có thể cho ý kiến chính xác. Nếu bạn vẫn khẳng định bệnh có nguồn gốc dạ dày, bạn có thể thử dùng các lại gel kháng acid như Phosphalugel, Maalox ... Các loại thuộc này đều giúp giảm đau nhanh và hiệu quả , có thể mua không cần toa. 
 
Cũng xin nhắc bạn một điều, nếu bạn đang chờ thử lại HP bằng test hơi thở , những thuốc ức chế bơm proton mà bạn đang uống cần được ngưng ít nhất 1-2  tuần trước khi thử .
 

Chúc bạn mau khỏi bệnh,

 

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Xuân Quang

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin


0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh

Gửi câu hỏi