Đến nội dung

Liên Nguyễn

Đăng ký: 03 Thg 9 2012
OFFLINE Đăng nhập: Thg 3 10 2013 08:31 AM
-----

Chủ đề của tôi gửi

Đau khủng khiếp bên mạn sườn phải?

01 Tháng 3 2013 - 02:27 PM

Kính gửi BS,

Gần 1 tuần nay, bên mạn sườn phải của em bị đau khủng khiếp. Em không bị té hay va đập gì thưa BS. Lúc nằm xuống thì đau không tưởng tượng được, hít mạnh vào cũng bị đau nữa. Lúc đau quá, phải lấy tay bên trái ôm cái mạn sườn lại cho bớt đau.
Em cũng đã thoa dầu, xoa bóp nhưng không hết. Em có đi khám BS, BS không khám gì, và cho đi chụp hình phổi. Kết quả em không bị gì. BS cho về.

Tới nay em vẩn còn đau lắm thưa BS. Cơn đau cứ lan dần từ ngay xương sườn xuống dưới chân ngực ( em là nữ ) rolleyes.gif. Mong BS cho em biết em phải làm gì cho bớt đau. Từ hôm bị đau tới giờ, em không dám uống thuốc giảm đau gì hết. Cứ thế mà chịu đựng thôi.

Em cám ơn BS nhiều.
Liên


 


Kinh nguyệt có vấn đề?

12 Tháng 2 2013 - 02:26 PM

BS cho em hỏi. Năm nay em vừa đúng 48t, vẫn còn độc thân, không quan hệ. Tháng này kinh nguyệt của em có vấn đề như sau. Những tháng trước sau khi có kinh xong thì chuẩn bị cho lần kinh sau thì em vẫn có huyết trắng trong bình thường. Tháng này thì sau khi sạch kinh, và chuyển qua có kinh thì em không thấy hiện tượng có huyết trắng trong. <br style="-webkit-box-shadow: none !important;">Đến ngày kinh ra thi trong huyết trắng có kèm theo máu kinh. Và cứ thế kéo hơn nữa tuần thì chỉ còn máu kinh thôi. Những ngày sau đó kinh không ra nhiều, nhưng vẫn có kèm theo những niêm mạc máu đông xuất ra. Có lúc tưởng hết rồi lại có.

 

BS cho em hỏi, như vậy có phải em sắp bước vào giai đoạn tiền mản kinh không ? Đã kéo dài hơn 2 tuần, tới hôm nay vẫn còn, với tình trạng bị rong kinh léo dài như vậy, có bao giờ kéo dài cả tháng ? Em có phải đi khám BS không. Thể trạng của em vẫn bình thường, không bốc hỏa. Chỉ có hơi mệt, chán ăn vì kinh kéo dài thôi. Mong BS tư vấn giúp em. Xin cám ơn BS nhiều.


Muốn sổ giun có thể uống Benzimidazol được không?

23 Tháng 1 2013 - 07:45 AM

BS cho em hỏi, em muốn sổ giun. em có thể uống Benzimidazol được không ? Xin BS cho biết lều lượng em có thể dùng như thế nào không, và bao nhiêu lâu thì uống nhắc lại. Xin cám ơn BS.

Phụ Khoa

28 Tháng 11 2012 - 03:31 PM

Em năm nay 47t. Kinh nguyệt vẫn đều. Trước đây sau khi 3 ngày thì em sạch kinh. Nhưng thời gian gần đây, sau khi hết kinh, những ngày sau đó lại hơi bị tướt lại, không nhiều, chỉ ít thôi thưa BS. Khoảng thêm 3 ngày nữa thì mới sạch hẳn. BS cho em hỏi, vậy em có bị vấn đề gì không, em có cần đi khám không ? Đến bao nhiêu tuổi thì em mới mãn kinh. Mong BS tư vấn giúp. Cám ơn BS, chúc BS nhiều sức khỏe.


Rối loạn kinh nguyệt

04 Tháng 9 2012 - 07:32 AM

Kính gửi BS,

BS cho em hỏi. Trước thời gian hành kinh, bụng của em hay bị trướng to. Cứ ì ạch, ăn không ngon, ăn ít cũng có cảm giác bị đầy. Triệu chúng này thường xuất hiện đều trước thời gian hành kinh. Chu kỳ kinh của em rất đều. Sau khi thấy kinh rồi thì cảm giác trướng bụng cũng biến mất.

BS cho em hỏi, có thể nào tránh khỏi trường hợp này không, vì mỗi lần như vậy làm em hơi khó chịu và không buồn ăn uống. Em không uống rượu bia, cà phê ..., siêng năng tập thể dục đều.
Cám ơn BS nhiều.


Hội thảo chuyên môn

Gửi câu hỏi