Đến nội dung

QuocThinh

Đăng ký: 02 Th12 2015
OFFLINE Đăng nhập: Th12 21 2015 08:36 PM
-----

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: Vết thương do té xe - làm gì để không bị sẹo?

19 Tháng mười hai 2015 - 07:09 PM

Dạ em rất cám ơn về lời khuyên của chị ạ 


Trong chủ đề: Vết thương do té xe - làm gì để không bị sẹo?

15 Tháng mười hai 2015 - 07:07 PM

Dạ em cám ơn bác sĩ đã trả lời câu hỏi của em ạ :)

 

Dạ đến hôm nay thì ai cũng nói em đỡ hơn rồi, vùng da tổn thương đã bớt đỏ hơn rồi ạ. Nhưng bác sĩ ơi da vùng tổn thương của em bây giờ là da non thì phải dùng cách nào để da mau mau trở lại bình thường ạ? Cũng gần tết rồi em sợ vết thương vẫn còn khi đến tết em mặc cảm khi ra đường lắm ạ lúc nào cũng che chắn không thấy được mặt em buồn lắm có cách nào nhanh lành hơn không ạ ?

 

Theo tình trạng vậy như em thì bây giờ em có được ăn xôi nếp, rau muống, gà, thịt bò, trứng, với hải sản không ạ ? Hôm trước em quên có lỡ ăn hải sản, thịt bò với gà nhưng em không cảm thấy ngứa ! Em nghe nói rau muống thì bị sẹo lồi còn trứng thì ngay vết thương bị trắng lên có đúng không ạ ? hay phải ăn đầy đủ ạ tại em sợ vùng da non bị trắng lên nên em không dám ăn ạ bác sĩ cho em lời khuyên với ạ .

 

Bây giờ vùng da tổn thương (da non) em có nên tiếp tục thoa contracbutex không ạ hay mua Stratamed như bác sĩ nói ạ ? Nhưng em nghe trên mạng là Stratamed hơi đắt . Bác sĩ cho em lời khuyên ạ.

 

Cám ơn bác sĩ ạ 


Trong chủ đề: Vết thương do té xe - làm gì để không bị sẹo?

02 Tháng mười hai 2015 - 09:22 PM

Kính thưa bác sĩ,

 

Em cũng bị tai nạn khoảng một tháng hơn và cũng bị trầy một bên mặt. Em phải làm thế nào để mau lành ạ. Em có bôi contractubex được 3 tuần nhưng chưa lành. Mỗi tối em thường đắp bột nghệ với sữa tươi không đường có được không, 2lần/ tuần ?

 

Cằm em có một vết tiểu phẩu nhưng nay làm da non nhưng đậm hơn da trên vùng khác em bôi gì để cho không để lại sẹo ạ ?

 

Em thường đi học cả sáng lẫn chiều em muốn dưỡng ẩm da thì phải làm như thế nào ? Em có thể bôi Petroleum Jelly để dưỡng ẩm được không ạ ?

 

Em cần phải ăn gì và kiêng ăn gì để vết thương trên mặt của em có thế mau trở lại bình thường được ạ ?

 

Mong bác sĩ giúp đỡ giùm em. Em cám ơn bác sĩ


Hội thảo chuyên môn

Gửi câu hỏi