Đến nội dung

admin

Đăng ký: 07 Th07 2011
OFFLINE Đăng nhập: Th03 22 2016 05:20 PM
-----

Chủ đề của tôi gửi

HỘI THẢO “VIÊM GAN SIÊU VI B MẠN TÍNH – NHỮNG LO LẮNG VÀ THẮC MẮC THƯỜNG GẶP”

14 Tháng tư 2015 - 02:55 PM

Vào lúc 9g sáng ngày 25/4/2015, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin (Số 10 Trương Định, P.6, Q.3, Tp.HCM) sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Viêm gan siêu vi B mạn tính – Những lo lắng và thắc mắc thường gặp” do TS.BS Đinh Thế Trung, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin chủ trì.
 
Viêm gan siêu vi B (VGSV B ) mạn tính là tình trạng bệnh nhân không thể loại bỏ siêu vi viêm gan B ra khỏi cơ thể sau khi nhiễm bệnh giai đoạn cấp tính và tiếp tục nhiễm siêu vi trong tế bào gan kéo dài gần như suốt đời. VGSV B mạn tính thường không triệu chứng gì rõ rệt, nhưng có thể âm thầm dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như viêm gan bùng phát, xơ gan hay ung thư gan.
 
Những lo lắng thường gặp của bệnh nhân là: Có nên dùng thuốc hỗ trợ gan? Cần kiêng cữ gì trong chế độ ăn uống và sinh hoạt? Cần làm gì đế tránh lây nhiễm cho người thân?
 
Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp tại buổi hội thảo. Hãy đến với hội thảo để được chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe của bạn và người thân.
 
Đăng ký tham dự miễn phí (08) 3933 6688 hoặc marketing@yersinclinic.com

Về đại tràng

09 Tháng ba 2015 - 02:18 PM

Xin chào BS năm nay em 45 Tuổi,

Cho em hỏi e bị đau bụng dưới bên trái ngay đường mổ baby mà nằm ngay bên trái, đau âm ỉ và lâu lâu nhói, nay đã 4 Tháng mà không hết. Mới đầu em tưởng về tử cung nhưng đi pap test và biogsy đều tốt không có gì. Bây giờ đang chuyển về BS ruột. Xin hỏi BS có phải đau chỗ đó là Đại Tràng không ? Em đi cầu thì bình thường, khi ăn gì lạ thì sôi bụng, đi cầu hai lần.

 

Nhưng mà ngày nào cũng xì hơi rất nhiều, ăn uống bình thường. E có đi thử máu nước tiểu, siêu âm điều không có gì. Ngày hôm qua em lại đi CT Scan, kết quả cũng không có gì. Xin hỏi BS CT SCAN CÓ PHÁT HIỆN UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG KHÔNG? Và có phát hiện polyp không? Xin BS cho e biết chổ đó có phải đau đại tràng không?

 

Chân thành cám ơn Bs.

 

Xin BS Gởi về email kimlele460@yahoo.ca


Nhiễm khuẩn HP

09 Tháng ba 2015 - 11:32 AM

Kính thưa bác sĩ,

 

Em có đi khám bệnh viện do thấy khó tiêu, ợ chua và đầy bụng. Khi xét nghiệm máu thì có kháng thể HP. Do đó bác sĩ cho em uống kháng sinh 2 tuần và uống thêm 2 tuần nữa. Rồi ngưng 2 tuần đi test hơi thở. Kết quả âm tính. Nhưng em vẫn thấy còn nóng và cồn cào khi đói. Em đã đi tái khám và uống thêm 2 toa thuốc nữa (chỉ chữa viềm và giảm acid thôi ạ). Nhưng thấy đỡ hơn thôi chứ không hết hẳn. Vậy bác sĩ cho em hỏi 3 câu ạ:
 

1. Em test hơi thở âm tính cách đây khoảng 2 tháng vậy có khi nào em tái nhiễm lại không ạ? Và nếu tái nhiễm lại thì có gọi là kháng thuốc không ạ. Trong quá trình ngưng 2 tuần để test hơi thở em có uống nghệ và mật ong. Vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình test hơi thở không ạ? Em test âm tính nhưng vẫn còn triệu chứng như vậy liệu có chính xác không ạ?
 

2. Em nghe nói diệt vi khuẩn thành công rồi thì ít nhất 6 tháng mình mới có thể tái nhiễm lại, do cơ thể tạo được kháng thể giúp bảo vệ trong quá trình điều trị. Như vậy có đúng không ạ?
 

3. Gần đây em có đi xét nghiệm tổng quát (xét nghiệm máu) bác sĩ nói em tăng men gan mặc dù em không uống rượu bia gì hết, em cũng không có viêm gan B,C. Nhưng em có bị viêm cơ bắp tay. Vậy cho em hỏi có phải tác dụng phụ do em điều trị HP không ạ? Bác sĩ cho em hỏi nên điều trị men gan trước hay dạ dày trước ạ?

Em rất lo mong được bác sĩ trả lời giúp em sớm ạ.

Em cảm ơn bác sĩ.


HỘI THẢO “NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI HIỆN ĐẠI NHẰM CHẨN ĐOÁN UNG THƯ TIÊU HÓA SỚM ...

09 Tháng ba 2015 - 11:14 AM

Vào lúc 9g sáng ngày 21/3/2015, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin (Số 10 Trương Định, P.6, Q.3, Tp.HCM) sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Những phương pháp nội soi hiện đại nhằm chẩn đoán ung thư tiêu hóa sớm và nội soi đại tràng không đau” do GS - BS Trịnh Đình Hỷ, nguyên giảng viên của Viện Trường Saint Antoine (Paris), nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Orléands (Pháp) và Ths - BS Trần Quốc Vĩnh – Phó trưởng khoa Nội Soi, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin chủ trì.
 
Ung thư đường tiêu hóa là một ung thư phổ biến và nguy hiểm với tỷ lệ tử vong rất cao. Vấn đề đặt ra về 2 phía: Bệnh nhân phải có ý thức đến sớm và các bác sĩ phải có những biện pháp hữu hiệu để phát hiện.
 
Y học nội soi tiêu hóa đã có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây góp phần cho việc chẩn đoán các tổn thương tiền ung thư, các tổn thương ung thư sớm. Từ những máy soi tiêu chuẩn bình thường với ánh sáng trắng đến những máy soi với kỹ thuật phức tạp hơn làm tăng nổi hình ảnh là một cuộc cách mạng trong nội soi chẩn  đoán. Việc chẩn đoán trở nên chắc chắc hơn, chính xác hơn, không bỏ sót tổn thương.
 
Hãy đến với hội thảo để được chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe của bạn và người thân. Đăng ký tham dự miễn phí (08) 3933 6688 hoặc marketing@yersinclinic.com.

HỘI THẢO “SIÊU VI VIÊM GAN C – NGUY CƠ CỦA UNG THƯ GAN VÀ XƠ GAN”

16 Tháng chín 2014 - 10:19 AM

Vào lúc 9g sáng ngày 27/9/2014, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin tổ chức Hội thảo với chủ đề “Siêu vi viêm gan C – Nguy cơ của ung thư gan và xơ gan”.
 
Hiện nay, do sự bùng nổ của Viêm gan siêu vi B  nên có rất ít người quan tâm đến Viêm gan do siêu vi C. Thật sự siêu vi viêm gan C nguy hiểm không kém vì siêu vi viêm gan B bởi vì đó chính là  kẻ sát thủ thầm lặng gây ra xơ gan và ung thư gan.
 
Khoảng 85% trường hợp nhiễm SVVG C sẽ chuyển thành viêm gan mạn tính. Khi tồn tại trong tế bào gan, siêu vi sẽ gây hại cho tế bào gan tiếp diễn trong thời gian dài trong nhiều năm, mô gan bị tổn thương sẽ thành những mô sẹo có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Sự tiến triển rất thầm lặng qua 10-30 năm, vì thế người bệnh thường không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 
 
Hãy đến với hội thảo “Siêu vi viêm gan C – Nguy cơ của ung thư gan và xơ gan” sự tham gia diễn thuyết của Bác Sĩ CKII Trần Ánh Tuyết – Giám đốc Y khoa, Trưởng khoa Tiêu hóa Gan mật, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin.
 
Địa điểm: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin
                 Số 10 Trương Định, P.6, Q.3, Tp.HCM
 
Thời gian: Từ 9g – 11g, ngày 27/9/2014.
 
Đăng ký tham dự hội thảo miễn phí: (08) 3933 6688 hoặc email: marketing@yersinclinic.com 
 

Hội thảo chuyên môn

Gửi câu hỏi