Đến nội dung

Hình ảnh

Uống nước vỏ bưởi là tốt hay hại???


 • Vui lòng đăng nhập để trả lời
1 Trả lời cho chủ đề này

#1 Phạm Thanh Nhựt

Phạm Thanh Nhựt

  Newbie

 • Newbies
 • Pip
 • 9 Bài viết:

Đã gửi 21 Tháng 9 2014 - 12:36 PM

Chào bác sĩ! E được biết nấu nước vỏ bưởi nấu là giảm mỡ bụng. Vậy uống nhiều có tác hại gì không? Và lợi ích, tác hại của việc uống nước vỏ bưởi là gì? Cảm ơn bác sĩ!#2 BS YERSIN

BS YERSIN

  Yersin's Doctors

 • Doctors
 • 763 Bài viết:
 • Ngày sinh:1972-12-31

Đã gửi 23 Tháng 9 2014 - 01:24 PM

Em thân mến,

 
Bưởi là một loại trái cây được các quý cô ưa chuộng nhờ tác dụng giảm cân của nó. Việc sử dụng bưởi để giảm cân có nhiều cách mà nếu khéo áp dụng, em có thể có một chế độ sáng bưởi, trưa bưởi, chiều bưởi ... mà vẫn không bị ngán !
 
Chúng tôi rất ủng hộ sự thận trọng của em trong việc ăn uống và trị bệnh. Trên thực tế, bưởi là một loại trái cây khá lành tính và có thể chế biến đa dạng.  Tuy nhiên, dù cho ở dạng nào thì tác dụng giảm cân cũng thông qua một số hoạt chất cơ bản bên trong. Các hoạt chất của bưởi có tác dụng ức chế hệ men CYP3A4 trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, đặc biết là chuyển hóa mỡ. Cũng qua tác dụng ức chế men này, bưởi có khả năng làm thay đổi chuyển hóa của nhiều loại thuốc điều trị mà chủ yếu là kéo dài thời gian bán hủy và tăng nồng độ thuốc trong máu so với bình thường. Một ví dụ khá kinh điển là bưởi có thể làm tăng nồng độ của các chất statin điều trị tăng mỡ máu ( ví dụ như Lipitor), và có thể gián tiếp làm xuất hiện tác dụng phụ ở gan và cơ.
 
Do đó, khi muốn dùng nước bưởi lâu dài để điều trị giảm cân, nếu đang uống thuốc trị bệnh nào đó, em cần báo lại bác sĩ điều trị để chú ý về vấn đề tương tác thuốc và có điều chỉnh thích hợp , ví dụ như đổi thuốc chẳng hạn.
 
Ngoài vấn đề đó, việc sử dụng trà bưởi/nước buởi lâu ngày tương đối an toàn.
 
Thân chào em,

Bác sĩ Yersin

0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh

Gửi câu hỏi