Đến nội dung

Hình ảnh

Đầu gối rất đau khi cử động...


  • Vui lòng đăng nhập để trả lời
Không có trả lời nào

#1 BS YERSIN

BS YERSIN

    Yersin's Doctors

  • Doctors
  • 763 Bài viết:
  • Ngày sinh:1972-12-31

Đã gửi 21 Tháng 7 2016 - 01:59 PM

CÂU HỎI

Chào Bác sĩ, tôi bị đau đầu gối kể từ khi gặp tai nạn cách đây 3 năm trước. Hiện giờ đầu gối tôi rất đau mỗi khi đứng lên ngồi xuống hay leo cầu thang, vậy tôi nên làm gì?

TRẢ LỜI

Chào bạn,

Do hoạt động bất ổn định nên khớp gối của chúng ta rất dễ vỡ. Thông thường, đầu gối của chúng ta có 2 khớp nối: xương đùi với xương chày, xương chày với xương mác. Xung quanh khớp gối có các cơ, gân, sụn và dây chằng. Khi gặp chấn thương thì bất kỳ bộ phận nào cũng có thể bị tổn thương với các triệu chứng rối loạn chức năng khớp gối như: cứng khớp, sưng, phát ra âm thanh răng rắc ở gối, không thể mở rộng hết gối hoặc gập gối khó khăn, đau đớn khi đi lên xuống cầu thang,....


Sự rối loạn chức năng ở cột sống thắt lưng, hông hay mắt cá chân cũng có thể dẫn tới hiện tượng đau đầu gối, ta hay gọi là “đau thụ động”. Việc điều trị đau gối chủ yếu là dùng thuốc giảm đau, các loại kem chống viêm, hoặc phẫu thuật. Trong một vài trường hợp, phương pháp Chiropractic (không dùng thuốc, không phẫu thuật) kết hợp vật lý trị liệu cũng có thể mang lại kết quả điều trị tốt cho trường hợp của bạn, giúp giảm áp lực lên các mô bị tổn thương và đẩy nhanh tiến trình lành vết thương.

Bác sĩ KEVIN MERNISSI
Phòng khám Thần kinh Cột sống 3C

(http://3cchiro.com/)


0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh

Hội thảo chuyên môn

Gửi câu hỏi