Đến nội dung

Hình ảnh

Trẻ thường xuyên bị viêm amidan


  • Vui lòng đăng nhập để trả lời
Không có trả lời nào

#1 BS YERSIN

BS YERSIN

    Yersin's Doctors

  • Doctors
  • 763 Bài viết:
  • Ngày sinh:1972-12-31

Đã gửi 09 Tháng 6 2016 - 03:18 PM

CÂU HỎI

Chào Bác sĩ,

Con tôi năm nay 7 tuổi. Cháu thường xuyên bị viêm amidan từ hồi mới được 2 tuổi. Cháu thường bị ngứa rát họng, nuốt vướng, thỉnh thoảng phải khạc nhổ, hơi thở hôi, giọng nói thỉnh thoảng khàn nhẹ, hay sốt. Cháu cũng thường bị viêm mũi, chảy dịch gây khó thở, nhất là khi gặp khói bụi.

Xin Bác sỹ cho lời khuyên, đối với trường hợp cuả cháu nên điều trị như thế nào?

TRẢ LỜI

Chào em,

Amidan là một tổ chức bạch huyết phát triển mạnh nhất ở tuổi lên 2. Song song với sự phát triển là sự viêm nhiễm tái đi tái lại ở trẻ độ tuổi đi học. Trường hợp của cháu có thêm hiện tượng viêm mũi, chảy dịch, gây khó thở nhất là khi gặp khói bụi, rất có khả năng cháu bị viêm VA kèm theo. VA là 1 tổ chức gần giống Amidan, vị trí ở phía sau, trên mũi họng. Vì ở 2 vị trí mũi và họng nên VA và Amidan thường xuyên tiếp xúc với các mầm bệnh trong không khí và trong thức ăn trước khi đưa vào cơ thể để được kích thích tạo miễn dịch, đồng thời cũng vì thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh nên VA là Amidan hay bị viêm, nhiễm trùng.


Do vậy, đối với trường hợp của cháu nên tránh môi trường khói bụi, khói thuốc lá, tiếp xúc hóa chất,… Nếu trong một năm cháu bị tái phát từ 6 lần trở lên, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, giấc ngủ… thì em nên đưa cháu đến Bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thân ái.

BS. Nguyễn Thị Hải Thanh

BSNT – Chuyên khoa I – Nhi khoa

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Yersin


0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh

Gửi câu hỏi