Đến nội dung

Viêm khớp vùng chậu


  • Vui lòng đăng nhập để trả lời
6 Trả lời cho chủ đề này

#7 BS YERSIN

BS YERSIN

    Yersin's Doctors

  • Doctors
  • 763 Bài viết:
  • Ngày sinh:1972-12-31

Đã gửi 23 Tháng 8 2014 - 10:59 AM

Chào em,

 

Nói chung, các bệnh lý viêm khớp chỉ điều trị chủ yếu bằng các loại thuốc kháng viêm steroid hay không steroid. Bệnh có thể đáp ứng nhiều hay ít, hoàn toàn hay không hoàn toàn nhưng bao giờ cũng để lại một vài di chứng như tổn thương sụn khớp, diện khớp hoặc các dây chằng quanh khớp. 
 
Do đó, việc khỏi hẳn 100%  ít khi thực hiện được nhưng điều trị cũng coi là thành công nếu bệnh nhân hoàn toàn không đau và có thể phục hồi hoàn toàn các chức năng vốn có của khớp-Theo nghĩa đó, bệnh có khả năng trị khỏi, em ạ. Vấn đề là cần loại trừ các nguyên nhân sâu xa để bệnh không tái phát.
 
Bản thân viêm khớp cùng chậu không liên quan trực tiếp đến thai nhưng có hai vấn đề cần cân nhắc
 
1. Như đã nói, khá nhiều ca viêm khớp cùng chậu có nguồn gốc từ viêm nhiễm phần phụ. Trong trường hợp này, thai ngoài tử cung là hậu quả của viêm phần phụ chứ không phải viêm khớp.
 
2. Bản thân khớp cùng chậu là khớp chịu lực chủ yếu cho cả phần thân trên. Đặc biệt , trong thời kỳ thai nghén, khớp cùng chậu không chỉ phải " tăng ca" vì sự tăng trọng của cơ thể (trung bình là 13 kg em nhé) mà còn phải chịu sự căng giản do sự phát triển của thai trong vùng chậu. Do đó, nếu tình trạng viêm khớp chưa thực sự ổn mà em đã có thai thì phần nhiều triệu chứng đau sẽ trở lại khá nhanh và nặng hơn trước. Khi đó, điều trị cũng phải cẩn thận hơn nhiều vì có khá nhiều thuốc bị chống chỉ định trong thai kỳ. Vậy em nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định nhé.
 
Thân chào em,
Tiến sĩ - Bác sĩ. Võ Xuân Quang
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin

0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh

Gửi câu hỏi